KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP

Thành Phố: Hà Nội

Chi tiết dự án:

 KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP

 

 

 

Địa chỉ: Tây Tựu, Đan Phượng, Hà Nội

Chủ đầu tư: Tổng công ty phát triển Nhà và đô thị (HUD)

Đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng HUD-CIC

Quy mô: 183.03 ha

Tổng vốn đầu tư:

Ngày khởi công : 2004

Ngày hoàn thành: Dự kiến cuối năm 2010

 

Thông tin chung về dự án:

Vị trí dự án :

- Khu đô thị mới Tân lập có vị trí tại xã Tây Tựu và Tân Hội, cách Hà nội khoảng 7km;

- Nằm gần các khu công nghiệp Nam Thăng Long và khu công nghiệp Cầu Diễn, các khu đô thị mới như Vân Canh, Xuân Phương, đang được chuẩn bị triển khai;

- Thuộc khu vực địa giới hành chính của Hà nội mở rộng trong tương lai và được đánh giá sẽ trở thành 01 vệ tinh của Hà nội;

- Tuyến vành đai 04 đang được nghiên cứu.

- Giáp với tuyến đường 32 đang được triển khai mở rộng (rộng 40m) liên kết Hà nội với chuỗi các đô thị tại khu vực (Kim Chung-Di Trạch, Vân Canh, Xuân Phương, Mỹ Đình);

- Là khu vực thuận lợi để giải phóng mặt bằng do chủ yếu là đất nông nghiệp không có nhiều công trình nhà dân cũng như công trình kiến trúc.Dự án được xác định bởi :

+ Phía Bắc giáp khu xử lý rác thải theo quy hoạch chung xã Tân Lập;

+ Phía Nam giáp huyện Hoài Đức – tỉnh Hà Nội;

+ Phía Đông giáp huyện Từ Liêm – Hà Nội;

+ Phía Tây giáp đường quy hoạch 33m và khu dân cư hiện hữu.

 

Mô tả dự án :

- Cửa ngõ: Khu đô thị mới Tân Lập bao gồm 3 cửa ngõ chính:

+ Cửa ngõ 1: Bố trí tại giao cắt giữa đường trục trung tâm 31m (mặt cắt 1-1) của dự án với tuyến đường đối ngoại phía nam (Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài). Tại đây bố trí các cụm chung cư + dịch vụ thương mại nhiều cao tầng.

 

 

+ Cửa ngõ 2: Bố trí tại giao cắt giữa trục đường 37,5m (mặt cắt 2-2) và trục đường đối ngoại giáp phía Tây của khu đất quy hoạch. Tại đây bố trí các công trình chung cư + d.vụ thương mại, cao tầng và các lô biệt thự nhà vườn.

 

 

+ Cửa ngõ 3: Bố trí tại giao cắt giữa trục đường đối ngoại xuyên qua dự án rộng 41m (mặt cắt 3-3) và trục đường đối ngoại giáp phía Tây của khu đất quy hoạch. Tại đây bố trí các công trình chung cư cao tầng + dịch vụ khối đế.

 

 

- Trục chính của khu đô thị mới: Xuyên suốt trung tâm khu đô thị mới là đường trục chính rộng 31m (mặt cắt 1-1).

- Điểm nhấn không gian: Là các cụm công trình cao tầng bố trí tại các giao cắt của các trục đường chính của khu đô thị và các trục đường đối ngoại.
- Định hướng hình thức kiến trúc hiện đại đối với nhà ở cao tầng và công trình công cộng. Riêng loại hình nhà ở thấp tầng kế thừa hình thức kiến trúc đặc sắc của địa phương để tạo sự hài hoà giữa khu vực xây dựng mới và khu vực hiện hữu giữ lại.

 

Một số hình ảnh về khu đô thị:

 

 

 

 

 

 

 

Top quảng cáo
Sản phẩm nổi bật