KHU ĐÔ THỊ PHÚ LÃM

Thành Phố: Hà Nội

Tình trạng dự án:

Theo thông tin ngày 18/04/2012, hiện tại dự án đang quây tôn và làm hạ tầng. Dự án tạo điểm nhấn trọng tâm về không gian kiến trúc toàn khu vực  là Trục không gian chính bố trí các công trình công cộng chức năng tổng hợp dịch vụ hỗn hợp, siêu thị, cửa hàng đa năng.

Giá hiện tại: CC khoảng 12tr/m2

Chi tiết dự án:

 

KHU ĐÔ THỊ PHÚ LÃM

 

 

 

Địa chỉ: Xã Phú Lãm - Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát

Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty kiến trúc công trình ACO

Quy mô: 4.58ha

Tổng vốn đầu tư:

Ngày khởi công : 2009

Ngày hoàn thành: 2014

 

Thông tin chung về dự án:

Vị trí:

 Khu đất lập quy hoạch có diện tích 4.58 ha nằm trên ranh giới hành chính Phường Phú Lãm, thành phố Hà Đông.

- Phía Bắc: Giáp đường nhựa rộng 18m

- Phía Nam: Giáp trục quốc lộ 21B

- Phí Đông: Giáp khu đất dân cư

- Phía Tây: Giáp đường dân sinh

Cơ cấu sử dụng đất:

- Đất xây dựng nhà ở: 15.715.33 m2

- Nhà ở liền kế: 10.214,53 m2

- Nhà ở biệt thự, nhà vườn: 7.444.30 m2

- Nhà ở hỗn hợp cao tầng: 8.056.50 m2

- Đất cây xanh thể dục thể thao: 4.290.95 m2

- Đất giao thông, bãi đỗ xe: 15.558.94 m2

- Đất hạ tầng kỹ thuật: 251.41 m2

 

Nguyên tắc bố cục không gian:

Tận dụng tối đa điều kiện địa hình tự nhiên và cảnh quan thiên nhiên để tạo ra không gian hấp dẫn chung trong khu vực. Tổ chức vùng cảnh quan hài hòa giữa những không gian cũ và mới, đông thời tạo lên bản sắc kiến trúc đặc thù cho khu vực.

 

Tạo điểm nhấn không gian đô thị và tầm nhìn đô thị vươn theo chiều rộng và nâng về chiều cao tương đương với điểm nhấn khác trên địa bàn thành phố Hà Đông.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

Các khu vực trọng tâm và công trình chủ đạo: tạo dựng một khu vực trọng tâm gắn kết các khu vực chức năng khác thông qua hệ thống giao thông, đặc biệt sử dụng trục đi bộ có giải cây xanh lớn ở giữa nối liền khu nhà ở cao tầng và khu biệt thự.

Khu vực trọng tâm là quản trường trung tâm khu CT1, CT2. Quanh khu vực trọng tâm là các nhà ở cao tầng hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ tổng hợp. Công trình chủ đạo khu đô thị mới là khu nhà ở kết hợp dịch vụ công cộng cao 28 tầng.

Trục không gian chính:

Trục không gian chính chạy giữa khu nhà ở đô thị Phú Lãm. Hai bên trục đường đôi xây dựng các công trình nhà ở cao tầng, nhà biệt thự, liền kề cây xanh, bãi đỗ xe tỉnh. Trục đường này có hệ thống cây xanh cảnh quan kết hợp với khoảng lùi lớn của các công trình công cộng tạo lên không gian sinh hoạt hiện đại, sinh động và hấp dẫn cho toàn bộ tuyến trục trung tâm.

Khu vực xây dựng cao tầng:

Là khu vực tạo điểm nhấn trọng tâm về không gian kiến trúc toàn khu. Tùy thuộc từng vị trí cụ thể trong từng lô đất để phân bố chức năng sử dụng đất phù hợp. Trục không gian chính bố trí các công trình công cộng chức năng tổng hợp: dịch vụ hỗn hợp, siêu thị, cửa hàng đa năng, bãi đỗ xe kết hợp chung cư cao tầng.Kiến trúc công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, không gian rộng rãi, thoáng đạt, sử dụng màu sắc sáng nhẹ. Mặt đứng các tòa nhà được hợp khối đơn giản, kết nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu, thuận tiện cho sử dụng
Khu vực xây dựng thấp tầng:

Đối với các công trình nhà ở chia lô khống chế tối đa 5 tầng. Đối với nhà biệt thự khống chế tối đa 3,5 tầng. Các khu nhà ở thấp tầng được xây dựng, hoàn thiện thống nhất về hình thức mặt đứng theo thiết kế chung của từng khu nhà ở. Nội thất trong công trình có thể xây dựng theo ý tưởng từng hộ gia đình.

Mạng đường trong khu vực thiết kế mạch lạc rõ ràng, bao gồm trục đường chính rộng 20m, các tuyến đường khu vực và nội bộ chạy song song, vuông góc với trục chính. Giao thông được tổ chức nhằm tạo các góc nhìn và điểm nhìn đa dạng cho từng lô phố mang đến một cảnh quan đô thị sinh động.

 

Một số hình ảnh thực tế:

 

 

 

Top quảng cáo
Sản phẩm nổi bật